Hội thảo sắp diễn ra
31/03/23, Hội nghị, hội thảo:
Đối đồng điều de Rham của mô đun vi phân
03/04/23, Hội nghị, hội thảo:
Hội thảo “The Mordell-Weil Theorem”
Xuất bản mới
Vũ Thị Hướng, Dương Thị Việt An, Hong-Kun Xu, Subdifferentials of optimal value functions under metric qualification conditions, Journal of Global Optimization, 88 (2024), 253 - 283. Journal of Global Optimization, 88 (2024), 253 - 283. (SCI-E, Scopus) .
Đỗ Minh Thắng, Ngô Hoàng Long, Phó Nhật An, Tamed-adaptive Euler-Maruyama approximation for SDEs with superlinearly growing and piecewise continuous drift, superlinearly growing and locally Hölder continuous diffusion, Journal of Complexity, Volume 82, June 2024, 101833 Journal of Complexity, Volume 82, June 2024, 101833 (SCI-E, Scopus) .
Đinh Nho Hào, Nguyen Hoang Loc, Le Thi Thu Thuy, The Fourier-based dimensional reduction method for solving a nonlinear inverse heat conduction problem with limited boundary data., Communications in Nonlinear Science and Numerical Simulation 128 (2024), Paper No. 107679, 13 pp. Communications in Nonlinear Science and Numerical Simulation 128 (2024), Paper No. 107679, 13 pp. (SCI-E, Scopus) .

Phòng Cơ sở toán học của tin học

Phòng "Cơ sở toán học của tin học" có tiền thân là Phòng "Toán rời rạc" (1975-1998), được xây dựng trên cơ sở Nhóm làm việc "Lý thuyết Ô tô mát và Ngôn ngữ hình thức", thuộc vào Bộ môn "Điều khiển học" do Giáo sư Phan Đình Diệu chủ nhiệm (1970-1975).

Các Trưởng phòng qua các thời kỳ (1975-2010): Đỗ Long Vân, Phạm Trà Ân, Ngô Đắc Tân và Lê Công Thành.

Các hướng nghiên cứu chính của Phòng: Lý thuyết đồ thị, hệ động lực rời rạc, tổ hợp đếm, thuật toán và độ phức tạp, lý thuyết ô tô mat.

Semina hàng tuần của Phòng vào mỗi sáng thứ năm là semina khoa học lâu đời nhất của Viện, được thành lập từ năm 1970, thu hút các cán bộ nghiên cứu và giảng viên từ  các Phòng chuyên môn của Viện và từ các Trường Đại học Tổng hợp, Đại học Bách khoa, Đại học Sư phạm Hà nội 2, Đại học Giao thông vận tải, vv.

Phòng thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu cơ bản cấp nhà nước và các đề tại NAFOSTED.

Các cán bộ của Phòng tham gia công tác đào tạo NCS và thạc sỹ của Viện và của một số Trường Đại học.

Phòng có nhiều hợp tác quốc tế, đặc biệt là với các trường Đại học của Pháp.

Danh sách cán bộ

PGS, TS Trần Nam Trung

Trưởng phòng

Email: tntrung@math.ac.vn